tuyệt đại song kiêu giang hồ thập ác

Tuyệt Đại Song Kiêu Giang Hồ Thập Ác

Tác giả:
Chuyên mục:
Đã Hoàn Thành, Kiếm Hiệp, Tiểu Thuyết
Thông Tin Truyện

tuyệt đại song kiêu giang hồ thập ác audio

Tác giả:Cổ Long

Thể loại: Kiếm hiệp

Nguồn:Bạch Ngọc Sách

Trạng thái:Full

Tuyệt Đại Song Kiều (Trung văn phồn thể: 絕代雙嬌) hay còn được gọi là Giang Hồ Thập Ác là một tác phẩm võ hiệp được viết bởi nhà văn Cổ Long vào năm 1967. Tác phẩm được viết trong những năm thăng hoa nhất của Cổ Long (1965-1979) đưa ông lên ngang hàng với Kim Dung là trở thành 2 cây đại thụ lớn trong làng tiểu thuyết võ hiệp. Bộ truyện kể về sự phiêu lưu của Tiểu Ngư Nhi giữa giang hồ và sự tranh đấu nội tâm mỗi nhân vật giữa chính và tà, giữa thiện và ác. Đọc Giang Hồ Thập Ác mà ta ngẫm đến mình liệu cuộc sống ta đang sống có thực sự hạnh phúc chăng, liệu điều ta nghĩ đúng nhưng thật ra nó có đúng chăng.

Bộ truyện gồm 2 phần mỗi phần có một tên gọi riêng gồm tổng cộng 128 hồi tất cả

Hồi 01 đến hồi 66: Giang Hồ Thập Ác

Hồi 67 đến hồi 128: Tuyệt Đại Song Hùng

Tóm tắt nội dung:

Tóm tắt nội dung:

Giang Phong – kiếm sĩ đẹp trai đa tình ông là bạn thân của Yến Nam Thiên – tay kiếm sĩ vô địch thiên hạ. Giang Phong yêu Nguyệt Nô thị nữ của Di Hoa cung và lấy nàng làm vợ nhưng mối tình của chàng lại vấp phải sự ngăn cản của nhị vị cung chủ Yêu Nguyệt và Lân Tinh. Cả hai vị cung chủ đều yêu chàng mà tính tình họ lại cổ quái khiến Giang Phong không thể yêu được. Họ lúc giận, lúc vui lại hung ác, bạo tàn nhưng võ công họ lại cực kì cao thế nên vợ chồng Giang Phong đành trốn đi vì sợ họ trả thù. Trên đường đi vợ chồng Giang Phong gặp phải 3 người trong Thập Nhị Quái Kiệt là Tử Thần Khách, Hắc Diệu Quân và Hồng y Kê Quan chúng toan cướp tài vật nhưng nhờ nhanh trí Nguyệt Nô đã dùng mưu lừa được chúng phải bỏ chạy. Vì phải dùng sức nên Nguyệt Nô bị động thai chẳng mấy chốc sau đã sinh hạ hai hài nhi. Sau đó nhờ nhị vị Di Hoa cung chỉ điểm chúng lại quay lại tấn công vợ chồng Giang Phong lúc này Giang Phong chỉ chống đỡ cầm chừng và nhanh chóng yếu thế khi nhị vị Di Hoa cung tới trả thù. Hai vị cung chủ Di Hoa cung đứng ngoài quan sát cho đến khi vợ chồng Giang Phong chỉ còn thoi thóp và bọn Thập Nhị Quái Kiệt toan giết hai hài nhi họ mới xuất hiện nhưng xuất hiện chỉ để họ muốn tự tay giết chết cặp vợ chồng này, họ yêu Giang Phong nhưng cũng đồng thời hận chàng, họ xuất hiện lập tức Hồng y Kê Quan Và Hắc Diệu Quân bị giết chết.

Đi đến quyết định phải giết vợ chồng Giang Phong chứng tỏ cả hai đều yêu Giang Phong rất nhiều nhưng tình cảm lại không được đáp lại nên quyết định giết người mình yêu giết luôn kẻ đoạt tình yêu. Vợ chồng Giang Phong yêu nhau họ biết tự lên bản án tử hình cho chính mình nhưng họ vẫn nguyện chết để yêu nhau. Sau khi vợ chồng Giang Phong chết vẫn còn hai đứa nhỏ Lân Tinh cung chủ liền nghĩ ra một độc kế để trả thù. Một đứa thì cả hai dắt về Di Hoa cung nuôi dưỡng một đứa thì để lại đây cho Yến Nam Thiên bằng hữu chí thân của Giang Phong đến nhận và nuôi dưỡng báo thù. Đến khi lớn một đứa sẽ hết sức bảo vệ Di Hoa cung còn một đứa sẽ tìm mọi cách để báo thù, họ sẽ để cho huynh đệ chúng tương tàn và khi có đứa chết họ sẽ tiết lộ bí mật này ra khiến cho đứa còn sống cũng sống không bằng chết.

Yến Nam Thiên sau khi ước hẹn Giang Phong, chàng đi ngay sau khi Giang Cầm – thư đồng của Giang Phong tới dẫn đường. Trên đường đi chàng gặp Trầm Khinh Hồng – Tổng tiêu đầu tiêu cục Oai Viễn hắn muốn mượn Yến Nam Thiên theo để hộ tống bảo tiêu do hắn đã bị đám Thập Nhị Quái Kiệt gửi thơ đe dọa cướp tiêu nhưng Yến Nam Thiên từ chối thẳng thừng vì muốn đi ngay để cứu nhị đệ. Khi ông đến nơi thấy thảm cảnh vợ chồng Giang Phong pha lẫn tiếng khóc trẻ thơ, lòng ông sôi sục muốn tìm trả thù. Ông chạy đi 1 lúc thì gặp bọn Trầm Khinh Hồng và 2 người trong đám Thập Nhị Quái Kiệt đang đánh nhau là Hắc Cẩu Tinh và Kim Hầu Tinh. Kim Hầu Tinh thấy không thoát nổi nên muốn đánh lừa Yến Nam Thiên chết theo, hắn nói chính Giang Cầm đã hiệp lực với bọn chúng lừa Giang Phong chết thảm để lấy tiền bạc và hiện nay hắn đã trốn vào Ác Nhân cốc. Ác Nhân cốc là nơi hội tụ của những kẻ bạo tàn, tay nhuộm máu hồng bị đưa ra khỏi rìa xã hội bọn chúng đi riêng lẻ tất bị mọi người trong giang hồ tìm cách tru diệt nhưng nay tập trung lại một chỗ thì chẳng kẻ nào dám bén mảng tới. Yến Nam Thiên lúc đó tha chết cho Kim Hầu Tinh nhưng lại móc mắt hắn. Yến Nam Thiên nhanh chóng đem xác vợ chồng Giang Phong lẫn đứa bé vào Ác Nhân cốc để báo thù.

Yến Nam Thiên vào cốc rồi bọn trong Ác Nhân cốc tuy bạo tàn nhưng phải sợ ông. Chúng không thắng lại ông về sức thì dùng mưu sau nhiều lần ủ mưu, chúng đã thành công đánh ngã được Yến Nam Thiên. Lúc chúng định giết ông thì Vạn Xuân Lưu xin giữ ông lại dùng để làm nghiên cứu chế thuốc chữa bệnh, lúc này ông không còn biết gì cũng như không cử động được nữa. Vạn Xuân Lưu hiện đã cải tà quy chánh một lòng muốn cứu chữa cho Yến Nam Thiên. Lúc này bọn ác nhân trong cốc gồm Đỗ Sát, Cáp Cáp Nhi, Lý Đại Chủy, Đỗ Kiều Kiều, Âm Cửu U nhìn thấy hài nhi bèn nảy ra ý định nuôi dưỡng nó để sau này nó sẽ trở thành 1 tay đại hung ác, đại bại hoại họ muốn khắc sâu vào tờ giấy trắng đó, muốn đảo ngược định nghĩa về thiện – ác, chính – tà. Đứa bé đó được đặt tên là Tiểu Ngư Nhi (tên thật là Giang Tiểu Ngư).

Tiểu Ngư Nhi lớn lên với vòng tay của 6 người Đỗ Sát, Cáp Cáp Nhi, Lý Đại Chủy, Đỗ Kiều Kiều, Âm Cửu U và Vạn Xuân Lưu cứ mỗi tháng ở với một người xoay vòng như vậy. Họ dạy chàng võ công, cách lừa người, cách cười… Trong thời gian ở với Vạn Xuân Lưu lão đã nói người lão giấu ở đây là Yến bá bá của chàng và dần chỉnh lại hướng đi về nẻo thiện cho chàng nên mặc dù ở trong Ác Nhân cốc nhưng chàng vẫn có một cái tâm thiện và chàng quấy phá bọn trong Ác Nhân cốc hết sức để họ tìm cớ đuổi chàng. Cuối cùng chịu không nổi bọn Đỗ Sát phải để chàng ra đi với mục đích vừa tống khứ được một gánh nặng vừa cho giang hồ một phen đại loạn.

ủng hộ kênh youtube truyện audio mới

Đang tải...